Hồ Tuấn Tài: Từ nỗi đau SEA Games đến vua phá lưới nội V.League

7 tháng trước
0
45
Sau màn trình diễn thảm họa ở Seagame 29, Tuấn Tài đã dần tìm lại chính mình.
Nhìn vào danh sách vua phá lưới tại V.League, ngoài sự hồi sinh không tưởng của Hoàng Vũ Samson, nhiều người hẳn sẽ bất ngờ với nội binh ghi nhiều bàn thắng nhất. Cầu thủ đang nằm giữ vị trí “vua phá lưới nội” lại chính là tiền đạo Hồ Tuấn Tài của SLNA, anh đã có được 8 bàn thắng, nhiều hơn các đồng nghiệp như Văn Toàn, Minh Tuấn, Hồng Quân, Minh Vương và Thanh Trung đúng 1 bàn thắng.
Seagame 30 cận kề, nỗi đau lại ùa về với Tuấn Tài.
Nói bất ngờ là bởi sau kì SEA Games buồn trên đất Malaysia, người ta cứ nghĩ rằng Hồ Tuấn Tài rồi sẽ chìm dần bởi định kiến gần như không thể xoá bỏ. Đành rằng, tiền đạo sinh năm 1995 có phần vô duyên trong 2 tình huống dứt điểm trúng xà ngang và cột dọc, nhưng nên nhớ khi đó Hà Đức Chinh chỉ là một nỗi thất vọng, còn Tuấn Tài phải nén đau vào sân thi đấu.
HLV Nguyễn Hữu Thắng từng nói rằng ông tin Tuấn Tài và sẽ chịu trách nhiệm về quyết định sử dụng cầu thủ của mình. Ở thời điểm ấy, Tuấn Tài thậm chí đã phải dùng những phương pháp có thể xem là “bí ẩn” để giải quyết chấn thương của mình. Nhờ sự tư vấn từ một số người bạn, cầu thủ này đã dùng những miếng thịt bò tươi và hành tươi để đắp vào chân mỗi tối. Phương pháp kì quặc này đã từng được HLV Petrovic áp dụng với một số ca chấn thương về gân và cơ của các cầu thủ Thanh Hoá.
Khi vượt qua được cơn đau, Tuấn Tài lại bước vào sân thi đấu, nhưng cảm giác bóng thì không còn được như trước. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc cầu thủ này chơi không đúng với khả năng của mình. Nhưng khi HLV lựa chọn, liệu Tuấn Tài có dám từ chối vào sân hay không?
Hình ảnh: Tiền đạo Hồ Tuấn Tài: Từ nỗi đau SEA Games đến vua phá lưới nội V.League số 2
Tuấn Tài đang là vua phá lưới V.League 2019.
Trở lại với mùa giải 2019, nửa đầu lượt đi là thời điểm mà Tuấn Tài chẳng để lại dấu ấn gì và cũng cứ “bình bình” và tròn vai ở vị trí tiền đạo cánh. Nhưng kể từ trận hoà 2-2 trước Sài Gòn đến nay, Tuấn Tài đã có đến 8 bàn thắng sau 11 trận đấu liên tiếp, một hiệu suất quá tốt với các tiền đạo, nhất là tiền đạo nội.
Chơi thay Văn Đức ở hành lang trái, nhận được sự hỗ trợ từ 2 ngoại binh Olaha và Vinicius, Tuấn Tài càng phát huy được khả năng di chuyển thông minh từng làm nên thương hiệu ở lứa U19 Việt Nam cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.
Ở thời điểm này, sự nhạy cảm và cả cái duyên ghi bàn đang dần tìm về với người em họ của Văn Quyến. Có thể HLV Park Hang Seo vẫn “ngó lơ” Tuấn Tài trong đợt tập trung lần này hay rồi cả những lần sau, nhưng chỉ cần Tuấn Tài vượt qua chính mình và tiếp tục ghi bàn, đó cũng là lời khẳng định cho sự trở lại của một trong những tiền đạo được kì vọng nhất của bóng đá Việt Nam.
Theo Thể thao TP HCM

BÌNH LUẬN

Hãy hoàn thành bình luận
Để lại tên của bạn