Hà Tĩnh vô địch giải bóng đá trẻ ẹm có hoàn cảnh đặc biệt

6 tháng trước
0
46
Trận chung kết của giải giữa đội bóng Bộ Công an và đội Hà Tĩnh đã kết thúc vào tối 14/8 với kết quả đội Hà Tĩnh lên ngôi vô địch sau khi giành chiến thắng với tỉ số 5-1. Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao Cúp vô địch cho đội Hà Tĩnh.

Tham dự vòng chung kết tại Hà Nội (từ 5 – 14/8) gồm 16 đội bóng đã xuất sắc vượt qua vòng loại, được tổ chức thi đấu vòng tròn theo 4 bảng để chọn 8 đội vào tứ kết, bán kết và chung kết.

Thi đấu tại bảng A với các đội Bộ Công an, Gia Lai và Vũng Tàu, Hà Tĩnh đã xuất sắc thắng cả 3 trận vòng bảng; thắng Đà Nẵng ở tứ kết với tỷ số 5-0; thắng Điện Biên ở trận bán kết với tỷ số 4-2 và thắng thuyết phục đội bóng Bộ Công an ở trận chung kết với tỷ số 5-1 để giành cúp vô địch của giải.

Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức với ý nghĩa nhân văn là lan toả tình yêu thương tới những em bé có hoàn cảnh thiệt thòi. Tham dự giải, đội bóng Hà Tĩnh có 12 VĐV có độ tuổi từ 11 đến dưới 14, được chọn từ Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, các trung tâm bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại cộng đồng.

Cúp vô địch được trao cho đội Hà Tĩnh.

Ngoài phần thưởng cho đội vô địch và á quân, Ban Tổ chức cũng đã trao nhiều giải thưởng khác. Đó là giải thưởng dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng, thủ môn xuất sắc nhất, cầu thủ xuất sắc nhất; 10 cầu thủ tiêu biểu; đội thi đấu tích cực…

Đặc biệt, đội Hà Tĩnh có cặp song sinh Nguyễn Thành Kiên được trao thưởng danh hiệu thủ môn xuất sắc và tiền đạo Nguyễn Thành Chung (11 bàn) được trao thưởng danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Theo Báo Hà Tĩnh

BÌNH LUẬN

Hãy hoàn thành bình luận
Để lại tên của bạn