Hà Tĩnh hướng tới xây dựng đội bóng đậm đà bản sắc quê hương

8 tháng trước
0
91

Hà Tĩnh đang lên kế hoạch bài bản để sau này hướng tới đội bóng chuyên nghiệp với nòng cốt là những người con sinh ra và lớn lên ở núi hồng sông La.

Nhằm phát triển thể thao Hà Tĩnh, đặc biệt là bộ môn bóng đá, Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh đã tham mưu một số chính sách hỗ trợ để UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ 10, khóa XVII sắp tới. Theo đó, sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 66/2017/NQ-HĐND tỉnh quy định chính sách, chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao.

Kết quả hình ảnh cho đội u19 hà tÄ©nhBóng đá trẻ Hà Tĩnh đang chưa được đầu tư bài bản.

Dự thảo chính sách mới sẽ quy định cụ thể về chế độ tiền công, BHXH, BHYT, trợ cấp đối với huấn luyện viên, VĐV thể thao trong thời gian tập tuyện, tập huấn và thi đấu theo quy định của Chính phủ; tăng mức hỗ trợ tiền công đối với HLV môn bóng chuyền để phù hợp với điều kiện thực tế; bổ sung chế độ khen thưởng đối với các giải trẻ thế giới, châu Á…

Sở VH-TT&DL cũng tham mưu UBND tỉnh xây dựng đề án phát triển bóng đá Hà Tĩnh đến năm 2030. Đề án nhằm mục tiêu phát triển bóng đá theo hướng toàn diện và bền vững.

Theo đề án, Hà Tĩnh từng bước xây dựng hệ thống đào tạo bóng đá có đủ các tuyến từ U11 đến U21; trước mắt, ưu tiên bóng đá nam, tạo nền tảng và cung cấp VĐV cho CLB bóng đá chuyên nghiệp; về lâu dài, nòng cốt cơ bản của CLB chuyên nghiệp là các VĐV người Hà Tĩnh.

Dự thảo cũng chú trọng xây dựng chương trình phát triển bóng đá học đường trong các trường tiểu học và trung học cơ sở trên toàn tỉnh; phát triển mạng lưới câu lạc bộ cơ sở; tổ chức huấn luyện, tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ huấn luyện viên. Huy động các nguồn xã hội hóa phục vụ cho đội bóng đá chuyên nghiệp tập luyện, thi đấu…

Mạng xã hội Bóng đá xứ Nghệ

BÌNH LUẬN

Hãy hoàn thành bình luận
Để lại tên của bạn